Um okkur

 
Matur og Mörk ehf. var stofnað á Akureyri í febrúar 1989 þegar fyrirtækin Matur sf. og Mörk sf. voru sameinuð undir einu merki. Framkvæmdastjóri fyritækisins er Bjarni Rúnar Sigurðsson.
Starfsemin var til húsa að Glerárgötu 26 til ársins 1995 en fluttist þá í Furuvelli 13 og var þar til ársins 2002. Þá fluttist öll starfsemin að Frostagötu 3c þar sem hún er enn í dag.
Matur og Mörk hefur verið í eigu Bjarna og eiginkonu hans, Jennýjar Gunnbjörnsdóttur, allt frá upphafi en árið 2015 kom Stefán Ólafur Jónsson matreiðslumeistari að rekstrinum.

Frá upphafi hefur fyrirtækið framleitt samlokur, samlokuhyrnur, langlokur, tortillur, pastarétti, hamborgara og pizzur sem eru lagaðar daglega og dreift á yfir 100 staði. Einnig hafa, frá upphafi, verið framleiddar fiskibollur og hrásalat sem nýtur mikilla vinsælda enn í dag. Síðar bættist við framleiðsla á brauðsalötum og kartöflusalati.

Í dag er framleiðsla á köldum sósum stór hluti af framleiðsu fyrirtækinsins. Í sósulínununni eru 12 tegundir. Einnig eru framleiddar kaldar sósur fyrir Norðlenska, undir merkjum KEA. Matur og Mörk sérlagar einnig sósur fyrir ýmsa veitingastaði og bakarí.

Boðið hefur verið upp á veisluþjónustu frá árinu 1998. Þá fór Matur og Mörk að bjóða upp á veisluþjónustu þar sem lögð var áhersla á brauðtertur, kaffihlaðborð og smárétti af ýmsu tagi.
Veisluþjónustustan hefur verið vaxandi þáttur í rekstrinum. Hægt er að skoða hvað er í boði í veisluþjónustunni hér á heimasíðunni.

Hjá Mat og Mörk starfa 15 starfsmenn yfir vetrartímann, en yfir sumartímann eru þeir yfir 20 talsins. Margir af starfsmönnum fyrirtækisins eru með yfir 10 ára starfsreynslu.
 

© 2024 | Matur og mörk ehf.